• 116 Nguyễn Đức Cảnh - Cát Dài - Lê Chân Hải Phòng
  • 0971.66.11.88
  • 0986.018.318

Mổ Sụp Mi

Rất nhiều người không may rơi vào tình trạng sụp mi mắt. Điều này gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ cho người mắc phải. Mổ sụp mi là hình thức phẫu thuật mang lại vẻ đẹp rạng ngời cho đôi mắt của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ  mổ sụp mi mắt là gì và triêu trứng để chuẩn bị sẵn sàng cho ca phẫu thuật chỉnh hình đôi mắt của mình nhé.

Sụp Mi Mắt Là Gì – Triệu Chứng Nhận Biết Sụp Mi Mắt

Đối với con người, vùng mắt đóng vai trò rất quan trọng, đáp ứng các chức năng về thị giác từ đó có sự giao thiệp với thế giới xung quanh thông qua ánh nhìn từ đôi mắt. Đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố thiên về cảm xúc, thiện cảm và tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Theo đó, nếu bạn không may rơi vào tình trạng sụp mi mắt, vùng mắt sẽ có nhiều khác biệt so với người bình thường.

Triệu chứng sụp mi mắt:

– Mi mắt trên sa trễ che lấp tầm nhìn

– Hai mắt bất cân xứng

– Mắt bị lão hóa không rõ nếp mí trên

5 Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Sụp Mi Mắt

Sụp mi mắt gây khó khăn cho người mắc phải, để điều trị hiệu quả tình trạng này đầu tiên cần phải xác định rõ nguyên nhân gây nên. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây sụp mi mắt phổ biến nhất.

– Nguyên nhân bẩm sinh: Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao, người bị mắc sụp mi bẩm sinh thường gặp khó khăn ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn do đồng tử bị che lấp một phần. Ngoài ra sụp mi bẩm sinh còn được xem là dị dạng vùng mi ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người mắc cảm thấy tự ti.

– Sụp mi mắt do tổn thương thần kinh gây liệt cơ.

– Sụp mi mắt do nhược cơ.

– Sụp mi mắt sau chấn thương.

– Các nguyên nhân khác. Sụp mi mắt còn có thể do các yếu tố như: Người có tuổi bị sa da mi, người bị đau mắt hột, người bị bỏng vùng mắt, người bị u hốc mắt…

 

Điều Trị Mổ Sụp Mi Mắt 1 Lần Hiệu Quả

Để điều trị sụp mi mắt thực sự hiệu quả, bác sĩ cần xem xét nguyên nhân gây nên tình trạng này từ đó đề xuất phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Dù được gây ra do bất kỳ nguyên nhân nào sụp mi mắt vẫn được xem là tình trạng bệnh lý cần được cải thiện để không gây cản trở tầm nhìn và thẩm mỹ cho người mắc phải.

Theo Th.s BS VŨ NHƯ CHIẾN. Chuyên gia về thẩm mỹ mắt. Phương pháp điều trị sụp mi mắt được chỉ định tiến hành khi chức năng cơ nâng mi còn ở mức trung bình hoạc tốt. Thông qua đường mổ nhỏ tại vị trí mi mắt trên bác sĩ can thiệp rút ngắn cơ nâng mi để điều chỉnh cho 2 mắt cân xứng.

Phẫu thuật điều trị sụp mi mắt được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả. Đây là phẫu thuật khó, cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt, có nhiều năm kinh nghiệm, vững tay nghề để đảm bảo an toàn cho khách hang và mang lại hiệu quả cao.

Một Số Biến Chứng Nếu Mổ Sụp Mi Không Đúng Kỹ Thuật.

Phẫu thuật điều trị sụp mi mắt có can thiệp trực tiếp đến vùng cơ nâng mi. Nếu không được tiến hành an toàn, không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ gây tổn hại đến đôi mắt và để lại các biến chứng như:

– Can thiệp quá sâu làm mí mắt quá to

– Đôi mắt không tự nhiên, đơ, mí lộ

– Hở mi dẫn đến viêm loét giác mạc

– Nếp mí mắt không đẹp, bất cân xứng

Thẩm mỹ mắt đẹp